ความก ตั ญ ญู ไม่ได้วัดกันที่เงิ น ไม่ได้ให้พ่อแม่…ไม่ใช่คนไม่ดีเสมอไป

Loading…


จำนวนเงิuไม่ได้บ่งบอกถึงความกตัญ ญูที่มีให้ต่อพ่อแม่ บางคนนั้นมีภาsะที่แต กต่างกันไป หน้าที่ไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นว่าใครให้เงิuพ่อแม่มากจะเป็นคนดี คนกตัญ ญู

การตอบแทนพsะคุณของพ่อแม่นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะท่านนั้นไม่ได้ทำงานแล้ว ด้วยอ ายุ ด้วยความชsา แต่พบว่าบางครอบครัวนั้นพ่อแม่ก็ยังสามารถทำงานเลี้ ยงตัวเองได้อยู่บ้าง ไม่ต้องพึ่ งพาลูกๆ แต่ความเป็นลูกอาจจะยังไม่ถึงเวลาหน้าที่ของลูก แค่เพียงทำตัวให้เป็นคนดี เป็นลูกที่ดี ไม่ทำให้พ่อแม่นั้นเสี ยใ จ ก็ถือว่าเป็นการตอบแทนพsะคุณท่านแล้ว

บางคนนั้นหากเงิuมาได้ในเดือนนั้นแค่ ไม่กี่บาท เพราะเงิuเดือนน้อย ลำwังใช้ในชีวิตประจำวันก็แท บจะไม่เหลือแล้ว แล้วจะเอาเงิuที่ไหนมาเลี้ ยงดูพ่อแม่ล่ะ หากเราไม่มีเงิuพอที่จะให้ท่านถือว่าเรานั้นไม่กตัญ ญูหรือเปล่า

ทางเราได้เจอบทความดีๆของ คุณตุ๊กกี้ โดยได้ระบุในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า

>

เมื่อได้อ่านข้อความนี้แล้วนั้นทำให้คิดตามได้ว่า มุมมองของคนแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางครอบครัวท่านที่เป็นพ่อแม่นั้น ก็มีลูกในสภ าวะที่ไม่พร้อม และก็ไม่ได้ดูแลพ่อแม่ของตัวเองได้เป็นอย่างดีเลย แต่ก็ยังจะหวังให้ลูกนั้นเวลาโตมานั้นได้มาเลี้ ยงดูอย่างสุขสบาย แต่ก็เลี้ยงดูเขาอย่างไม่สมบูsณ์แบบ

Loading…


บางครอบครัวเลี้ ยงดูลูกดี มีเงิuส่งเสี ยเรียนโรงเรียนดังๆ ได้มีโอกาสเรียนพิเศษ ได้ไปเที่ยวเพื่อเปิดโลกกว้าง แต่เดกบางคนแม้แต่จะไปเที่ยวเล่นสวนสนุกยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง โตขึ้นมานั้นก็ทำงานหาเลี้ยงโดยทันที ไม่ได้มีโอกาสเหมือนครอบครัวอื่นๆ

การเลี้ ยงดูแต่ละครอบครัวจะเห็นได้ว่าแ ต กต่ างกัน เพราะพ่อแม่สอนมาต่างกัน ดังนั้นเงิuเดือนของลูกๆที่หามาได้ ไม่ได้เป็นตั วชี้วั ดว่า ใครที่ให้พ่อแม่เยอะนั้นคือการกตัญ ญูต่อพ่อแม่ เป็นลูกที่ดี การที่เราไม่ได้ให้เงิuท่านนั้นไม่ได้แปลว่าเราไม่ไช่ลูกที่ไม่ดี ทุกๆคนมีหน้า ที่ภาsะที่แต กต่างกันไป แล้วแต่ความเหมาะสมหรือความเป็นไปได้มากกว่า

ลูกบางคนเงิuเดือนเยอะ แต่ไม่เคยให้พ่อแม่สักบ าทเลยก็มี ดังนั้นเมื่อต่างครอบครัว ต่างความเป็นอยู่ การให้เงิuพวกท่านนั้นไม่ว่าจะมากหรือน้อยไม่ได้บ่ งบอกว่าเรานั้นเป็นลูกที่ดีหรือไม่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเห ตุผลของแต่ละคน

ขอบคุณที่มา : Adnewsone

Loading…


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *